12 kênh OTA giúp tăng trưởng doanh thu cho khách sạn của bạn

Đại lý du lịch trực tuyến (OTA) là gì?

Đại lý (công ty) du lịch trực tuyến hay còn gọi là OTA, là một trang web hoặc dịch vụ trực tuyến, bán các sản phẩm liên quan đến du lịch cho khách hàng. Những sản phẩm này có thể bao gồm khách sạn, chuyến bay, gói du lịch, hoạt động và dịch vụ cho thuê xe. Thông thường, một OTA sẽ cung cấp nhiều lợi ích của việc sử dụng một công ty du lịch ngoại tuyến, với sự tiện lợi hơn và nhiều hơn về phương pháp tự phục vụ. Chúng cũng sẽ bao gồm một hệ thống đặt phòng tích hợp, cho phép đặt phòng ngay lập tức.


Tầm quan trọng của kênh OTA

Các đại lý du lịch trực tuyến ngày càng quan trọng đối với các khách sạn, bởi vì họ phục vụ như là một kênh tiếp thị và phân phối. Ngày càng có nhiều khách tiềm năng chuyển sang OTA để tìm kiếm khách sạn của họ, bởi vì họ hoạt động như một loại cửa hàng một cửa, cho phép họ dễ dàng tìm kiếm khách sạn, đọc đánh giá và so sánh giá cả.


Ngoài ra, các khách sạn được liệt kê trên các trang web của đại lý du lịch trực tuyến cũng có thể được hưởng lợi từ những gì đôi khi được gọi là hiệu ứng bảng quảng cáo. Điều này đề cập đến thực tế là các OTA có thể cung cấp một hình thức quảng cáo, khiến người dùng của họ biết về các khách sạn trên nền tảng của họ. Sau khi có được nhận thức này, người dùng có thể quyết định nghiên cứu một khách sạn và thậm chí có thể tiếp tục đặt phòng trực tiếp thông qua trang web của khách sạn.


Dưới đây là 12 đại lý du lịch trực tuyến khách sạn của bạn nên làm việc để đẩy mạnh hiệu quả doanh thu:

  1. Booking.com

Booking.com thuộc sở hữu của cùng một công ty với Priceline và là một trong những đại lý du lịch trực tuyến lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1996. Công ty có trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan và trang web có danh sách gần với 200 quốc gia khác nhau trên thế giới. Giống như nhiều OTA trên thị trường, Booking.com cung cấp cho người dùng khả năng đặt khách sạn, nhà nghỉ, nhà nghỉ và các loại chỗ ở tương tự khác, đồng thời hoạt động như một dịch vụ tổng hợp giá vé du lịch.

2. Expedia.com


Expedia.com là một dịch vụ đặt phòng du lịch và OTA chính được điều hành bởi Tập đoàn Expedia, công ty cũng sở hữu một số công ty con. Nó có trụ sở tại Bellevue, Washington, Hoa Kỳ và được thành lập vào năm 2001. Đây là một trong những công ty du lịch có doanh thu cao nhất trên thế giới và có các địa điểm tại 40 quốc gia. Khách hàng có thể đặt khách sạn, nhà nghỉ, B & B, chuyến bay, cho thuê xe, các hoạt động và các dịch vụ du lịch khác. Về mặt tiếp thị, nó nhấn mạnh vào chỗ ở giá rẻ và giá cả phải chăng.3.Hotels.com


Hotels.com là dịch vụ cho phép người dùng đặt khách sạn, chỗ ở B & B và căn hộ trực tuyến. Nó có trụ sở tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ và thuộc sở hữu của Tập đoàn Expedia. Nền tảng hoạt động trên quy mô quốc tế và một phần rất lớn trong mô hình kinh doanh của nó dựa trên hoạt động kinh doanh lặp lại. Thật vậy, một thành phần chính của dịch vụ cung cấp của công ty là chương trình Rewards Phần thưởng của Hotels.com, nơi người dùng có thể yêu cầu giảm giá sau mỗi 10 lần lưu trú qua đêm được đặt qua dịch vụ. Hotels.com là một phần của Tập đoàn Expedia.4. Agoda


Agoda là một dịch vụ đặt phòng toàn cầu, có trụ sở tại Singapore. Giống như một số OTA khác trong danh sách này, nó là một phần của Đặt phòng Holdings; công ty mẹ đằng sau Booking.com. Mạng Agoda cung cấp cho người dùng lựa chọn hơn một triệu khách sạn hoặc nhà nghỉ, tập trung mạnh vào thị trường châu Á, mặc dù nó cũng đang ngày càng nhắm mục tiêu đến châu Âu và châu Mỹ. Về phương pháp tiếp thị, công ty tập trung mạnh vào việc cung cấp cho khách hàng chỗ ở giá rẻ hoặc giảm giá.
5. Wikimedia


Như đã nêu trước đây, Wikimedia được sở hữu bởi Booking Holdings, cùng công ty vận hành Booking.com. Tuy nhiên, công ty Wikimedia có trụ sở chính tại Norwalk, Connecticut, Hoa Kỳ. Sự khác biệt chính giữa Wikimedia và Booking.com là Wikimedia tập trung nhiều hơn vào thị trường du lịch giảm giá. Kể từ khi Piceline.com hợp tác với trang chủ, khách sạn của bạn sẽ hiển thị trên trang web khi được liệt kê vào trang web. Nhấn vào đây để liệt kê khách sạn của bạn để Wikimedia.6. HRS.com