8 Lý Do Khách Sạn Cần Một Công Cụ Đặt Phòng Trực Tuyến Độc Lập (Hotel Booking Engine)

​Đã qua rồi cái thời mà hầu hết khách gọi đến quầy lễ tân của khách sạn để đặt trước kỳ nghỉ của họ. Bây giờ, gần như tất cả các giai đoạn của kế hoạch du lịch đều được hiện online - từ nghiên cứu chỗ ở đến thời điểm đặt phòng.


Các OTA đóng vai trò lớn trong việc này: họ là nơi hầu hết khách du lịch sẽ đến để xem các lựa chọn của họ và đặt chỗ trước. Nhưng trang web chính thức của khách sạn cũng có thể là một nguồn doanh thu chính.


Các nghiên cứu cho thấy rằng có hoặc mở rộng nhiều kênh phân phối phòng là cách hiệu quả nhất để tăng thu nhập của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích vì sao công cụ đặt phòng dành riêng cho khách sạn (hotel booking engine) có thể giúp tăng trưởng đặt phòng trực tiếp và cải thiện trải nghiệm đặt phòng trực tiếp của khách.

Booking Engine khach san

Một công cụ đặt phòng khách sạn là gì?

Trước hết, hãy xác định công cụ đặt phòng khách sạn là gì. Công cụ đặt phòng khách sạn là phần mềm được khách sử dụng để đặt phòng trực tuyến. Nó cho phép bạn bán phòng trực tiếp trên trang web của mình, cũng như thông qua quảng cáo trên Facebook và các trang mạng xã hội phổ biến khác.

Những lợi ích của booking engine khách sạn là gì?


1. Phòng khách sạn có thể được đặt ngay lập tức thông qua trang web khách sạn của bạn.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết khách sẽ nhìn vào cả OTA và trang web bất động sản để thông báo quyết định của họ. Bằng cách trình bày một cách dễ dàng để họ đặt ngay trên trang của bạn, bạn sẽ tăng cơ hội khi họ sẵn sàng đặt trước, họ sẽ làm điều đó trực tiếp với bạn.

2. Bạn không hoàn toàn phụ thuộc vào OTA.

OTA là một cách tuyệt vời để đưa khách sạn tiếp cận nhiều nguồn khách hơn. Doanh nghiệp của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm cho điểm đến của bạn và khách thấy sự hiện diện của bạn ở đó đáng tin cậy. Nhưng nó có thể giới hạn doanh thu của bạn để có tất cả các đặt phòng của bạn thông qua một bên thứ ba. Tại sao lại không thử tăng thêm thu nhập của bạn bằng cách nhận một số đặt phòng từ kênh riêng của bạn?

3. Bạn trả hoa hồng ít hơn nhiều.

Đặt chỗ qua trang web chính thức của bạn chi phí hoa hồng sẽ ít hơn nhiều so với đặt qua các trang OTA như: Expedia, Agoda, Booking.com. Điều này có nghĩa là bất kỳ đặt phòng trực tiếp sẽ có tác động lớn đến lợi nhuận của bạn.


4. Bạn tăng đặt chỗ của bạn.

Có nhiều lý do khách có nhiều khả năng khách sạn của bạn có một công cụ đặt phòng . Booking engine mở 24/7 trong khi quầy lễ tân của bạn có thể không, vì vậy khách hàng có thể đặt bất kể lúc nào. Thứ hai, một khi khách du lịch truy cập vào trang web của khách sạn, booking engine giúp họ dễ dàng nhấp và đặt trước - thay vì quay lại OTA để đặt chỗ và bị phân tâm bởi các tùy chọn khác.


5. Bạn có thể dễ dàng chấp nhận thẻ tín dụng và xử lý thanh toán.

Một điểm cộng lớn của công cụ đặt phòng độc lập là khách có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng và hệ thống sẽ tự động xử lý các chi tiết đặt phòng - tiết kiệm thời gian và rắc rối cho đội ngũ quản lý. Điều này bao gồm các khoản thanh toán thêm như tiền đặt cọc hoặc phí cho các dịch vụ bổ sung như bữa sáng và phí dọn dẹp.

6. Bạn kiểm soát trải nghiệm của khách thông qua toàn bộ hành trình của họ.

Từ thời điểm một khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web chính thức của khách sạn, họ chỉ tương tác với nội dung bạn đã chọn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng thương hiệu của riêng mình trong suốt quá trình tìm kiếm và đóng vai trò chính trong việc làm cho trải nghiệm người dùng trở nên tích cực.


7. Khách của bạn có thể thanh toán bằng ngôn ngữ và tiền tệ của riêng họ.

Một booking engine có thể cho phép khách hàng đặt phòng bằng ngôn ngữ mà họ cảm thấy thoải mái nhất và thanh toán bằng loại tiền mà họ muốn. Điều này mang lại sự thoải mái và dễ sử dụng mà hầu hết khách hàng hy vọng và đặt kỳ vọng ngay cả trước khi họ đến khách sạn của bạn.


8. Bạn có sự linh hoạt về loại khuyến mãi mà bạn cung cấp.

Sử dụng Booking Engine có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thiết lập các ưu đãi vào phút cuối và giảm giá kéo dài chỉ bằng một nút bấm. Những loại khuyến mãi này làm tăng lòng trung thành và khả năng khách của bạn sẽ có trải nghiệm tích cực và để lại đánh giá tốt.


Các đối tác Booking Engine uy tín mà Chiic Digital muốn giới thiệu: