© 2018 by Chiic

In association with Chiic Websie

Chiic | Vacation, Travel, Marketing

51 Tran Bach Dang, Danang, Vietnam

ceo@chiicworld.com

+84(0) 91 481 1101

  • White Twitter Icon
  • White Instagram Icon
  • White Google+ Icon
  • White Facebook Icon

13 thủ thuật chụp ảnh thực phẩm đẹp và hấp dẫn cho khách sạn - Food Photography

June 29, 2019


 

Thực phẩm là một chủ đề tuyệt vời để chụp ảnh tĩnh vật, và khách sạn có thể sử dụng chúng để làm đa dạng nội dung hình ảnh của mình. Nhưng để chụp ảnh một bức ảnh thực phẩm (Food Photopraphy) tuyệt vời thì cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định để tận dụng tối đa màu sắc, họa tiết và ánh sáng. Trong bài viết này, Chiic Digital sẽ mang đến 13 thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả cao để chụp ảnh thực phẩm đẹp và hấp dẫn.

1. Chụp trong ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng là chìa khóa để tạo ra những bức ảnh tĩnh tuyệt đẹp. Luôn luôn chụp ảnh thực phẩm của bạn dưới ánh sáng ban ngày tự nhiên chứ không phải dưới ánh sáng nhân tạo.

Nếu bạn chiếu sáng thực phẩm bằng một ánh sáng nhân tạo như đèn, thì nó có khả năng tạo ra một màu cam hoặc ám màu vàng xấu xí trong ảnh.

Màu sắc cực kỳ quan trọng trong chụp ảnh thực phẩm vì bạn muốn màu sắc của thực phẩm, đĩa và các yếu tố nền xuất hiện chính xác. .

 Màu sắc từ ánh sáng nhân tạo sẽ phá hỏng vẻ đẹp tự nhiên của chủ thể, nhưng ánh sáng ban ngày cung cấp ánh sáng màu trung tính hơn nhiều.

Loại ánh sáng tốt nhất để chụp ảnh thực phẩm là ánh sáng ban ngày có cường độ vừa phải, có tính khuếch tán cao. Khi thời tiết ấm áp, bạn có thể thử chụp ảnh đồ ăn bên ngoài.

 

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên tránh chụp dưới ánh sáng mặt trời vì nó có thể gây ra vấn đề phơi sáng và tạo bóng khá gắt lên chủ thể của shot hình.

Những ngày u ám là hoàn hảo để chụp ảnh thực phẩm vì những đám mây hoạt động như một bộ khuếch tán khổng lồ, tạo ra một ánh sáng mềm mại với bóng tối tinh tế hơn.

 

Khi chụp ảnh trong nhà, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ để chiếu sáng chủ thể. Có một chiếc bàn được đặt gần cửa sổ cho phép bạn dễ dàng thiết lập bố cục của mình để sử dụng ánh sáng cửa sổ tự nhiên.

 

2. Kiểm soát bóng đổ (shadow)
Bóng rất quan trọng trong nhiếp ảnh, và chúng có thể tạo hoặc phá vỡ một hình ảnh. Đôi khi bóng tối tăng cường một bức ảnh, thêm chiều sâu và sự quan tâm trực quan, nhưng chính nó cũng có thể phá hỏng một bức ảnh chỉ vì sự phân bố bóng không hợp lý.

Cường độ của shadow phụ thuộc vào loại ánh sáng bạn hướng vào. Ánh sáng mặt trời định hướng mạnh sẽ tạo ra bóng tối, gắt, trong khi một ngày u ám tạo ra ánh sáng khuếch tán hơn, làm cho bóng mềm hơn nhiều

 

 Cố gắng tạo bóng mềm mại hơn đối với chủ thể, tạo ra chiều sâu và chiều tinh tế mà không chi phối cảnh chỉnh.

 

Nếu bạn đang chụp trong nhà và mặt trời đang chiếu sáng rực rỡ qua cửa sổ, hãy sử dụng một tấm rèm trắng bán trong suốt để khuếch tán ánh sáng.

Ngoài ra, bạn có thể thử di chuyển thức ăn ra xa