13 thủ thuật chụp ảnh thực phẩm đẹp và hấp dẫn cho khách sạn - Food Photography


Thực phẩm là một chủ đề tuyệt vời để chụp ảnh tĩnh vật, và khách sạn có thể sử dụng chúng để làm đa dạng nội dung hình ảnh của mình. Nhưng để chụp ảnh một bức ảnh thực phẩm (Food Photopraphy) tuyệt vời thì cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định để tận dụng tối đa màu sắc, họa tiết và ánh sáng. Trong bài viết này, Chiic Digital sẽ mang đến 13 thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả cao để chụp ảnh thực phẩm đẹp và hấp dẫn.

1. Chụp trong ánh sáng tự nhiên Ánh sáng là chìa khóa để tạo ra những bức ảnh tĩnh tuyệt đẹp. Luôn luôn chụp ảnh thực phẩm của bạn dưới ánh sáng ban ngày tự nhiên chứ không phải dưới ánh sáng nhân tạo.

Nếu bạn chiếu sáng thực phẩm bằng một ánh sáng nhân tạo như đèn, thì nó có khả năng tạo ra một màu cam hoặc ám màu vàng xấu xí trong ảnh.

Màu sắc cực kỳ quan trọng trong chụp ảnh thực phẩm vì bạn muốn màu sắc của thực phẩm, đĩa và các yếu tố nền xuất hiện chính xác. .

Màu sắc từ ánh sáng nhân tạo sẽ phá hỏng vẻ đẹp tự nhiên của chủ thể, nhưng ánh sáng ban ngày cung cấp ánh sáng màu trung tính hơn nhiều.

Loại ánh sáng tốt nhất để chụp ảnh thực phẩm là ánh sáng ban ngày có cường độ vừa phải, có tính khuếch tán cao. Khi thời tiết ấm áp, bạn có thể thử chụp ảnh đồ ăn bên ngoài.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên tránh chụp dưới ánh sáng mặt trời vì nó có thể gây ra vấn đề phơi sáng và tạo bóng khá gắt lên chủ thể của shot hình.

Những ngày u ám là hoàn hảo để chụp ảnh thực phẩm vì những đám mây hoạt động như một bộ khuếch tán khổng lồ, tạo ra một ánh sáng mềm mại với bóng tối tinh tế hơn.


Khi chụp ảnh trong nhà, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ để chiếu sáng chủ thể. Có một chiếc bàn được đặt gần cửa sổ cho phép bạn dễ dàng thi